Những Kỹ Năng Và Kinh Nghiệm Cần Có Của Một Giáo Viên

Hướng dẫn một lớp học đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự cống hiến và một kế hoạch bài học hấp dẫn để giữ sự chú ý của các em học sinh. Giảng dạy là một nghề đặc biệt bổ ích cho những ai muốn giúp học sinh đạt được tiềm năng của mình. Trước khi bạn quyết định tìm việc làm ở vị trí giáo viên, bạn nên tự đánh giá để xác định xem bạn có khả năng chịu đựng áp lực và cống hiến để dạy các bài học hằng ngày và quản lý kỷ luật lớp học tốt hay không.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Giáo viên cần nhiều kỹ năng, giáo dục và đào tạo để trở nên thông thạo trong nghề nghiệp của mình. Họ cần kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để họ có thể giải thích tài liệu trong giáo trình theo nhiều cách khác nhau cho những sinh viên có phong cách học tập khác nhau. Họ cũng cần kỹ năng giao tiếp tốt, chẳng hạn như kiên nhẫn và khả năng giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng. Kỹ năng hợp tác cho phép họ làm việc hiệu quả với các đồng nghiệp của họ. Các kỹ năng sáng tạo và trình bày rất quan trọng khi lập kế hoạch các bài học để thúc đẩy sinh viên và giữ sự quan tâm của họ. Khi các trường học trở nên công nghệ tiên tiến hơn, các ứng viên tìm việc làm cũng cần các kỹ năng công nghệ cơ bản cho các bài thuyết trình nghe nhìn và để báo cáo và tham dự bằng điện tử.

Kiến thức về môn học

Kiến thức là điều cần thiết cho giáo viên để có một nắm bắt về chủ đề, tài liệu mà họ đang giảng dạy. Giáo viên tiểu học phải có nội dung làm chủ trong toán học cơ bản, đọc viết, nghiên cứu xã hội và khoa học. Giáo viên trung học, những người thường chuyên về chỉ một hoặc hai lĩnh vực chủ đề, phải có kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực chuyên môn của họ. Giáo viên cũng cần phải biết cách hướng dẫn các em học sinh học bài, làm bài. Kỹ năng của một giáo viên cũng bao gồm thành thạo các chiến lược và kỹ thuật giảng dạy.

Kinh nghiệm cá nhân

Hầu hết các giáo viên đều có được kinh nghiệm nghề nghiệp trong khoảng từ 1 năm làm việc trở đi. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đứng lớp nhưng đã từng làm gia sư thì đây cũng được xem là kinh nghiệm giảng dạy cá nhân và bạn có thể tận dụng nó để tìm việc làm được dễ dàng hơn. Những kinh nghiệm như vậy giúp các giáo viên hiểu được sự chủ động của việc truyền tải thông tin từ giáo viên đến người học. Những kinh nghiệm khác, chẳng hạn như là một cố vấn trại, hướng đạo sinh hoặc huấn luyện viên thể thao cũng góp phần nâng cao nhận thức về cách tương tác với các bạn trẻ và cách thúc đẩy và truyền cảm hứng cho họ.

Kinh nghiệm chuyên môn

Một thành phần thiết yếu của các chương trình đại học của giáo viên là dạy thực hành. Những vị trí thực tập này sẽ sớm xảy ra trong chương trình chuẩn bị giáo viên. Chỉ bằng cách chuẩn bị các bài học và phân phát chúng mà giáo viên có thể xác định phương pháp nào họ cảm thấy thoải mái nhất và những phương pháp nào có nhiều khả năng đảm bảo thành công của học sinh hơn. Giáo viên cần phải là những người học suốt đời và tận dụng nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp có sẵn để họ mở rộng tiết mục của họ về các chiến lược giảng dạy. Trong suốt sự nghiệp của họ, các giáo viên xuất sắc liên tục điều chỉnh và thích ứng với cách tiếp cận của họ khi họ suy ngẫm về những kinh nghiệm trong quá khứ của họ và cải thiện chúng.