Những Kỹ Năng Cần Có Khi Xin Làm Việc Tại Nhà Hàng

Một phần của cuộc phỏng vấn cho một công việc nhà hàng bao gồm thảo luận về bộ kỹ năng cụ thể mà bạn sẽ cần cho từng vị trí cụ thể. Câu trả lời của bạn cần phải rõ ràng và phải cụ thể đối với việc kinh doanh dịch vụ thực phẩm, bên cạnh đó bạn cần nhấn mạnh các kỹ năng chung khác sẽ làm cho bạn trở thành ứng viên có tiềm năng trong ngành công nghiệp tập trung vào khách hàng có nhịp độ nhanh này.

Kiến thức ngành

Để tìm việc làm trong ngành nhà hàng, điều quan trọng là mô tả các kiến ​​thức cụ thể mà bạn có vì nó liên quan đến ngành dịch vụ thực phẩm, với sự nhấn mạnh vào các kỹ năng cụ thể áp dụng cho vị trí bạn đang tìm kiếm. Nói cách khác, các thuộc tính bạn có thể tập trung vào cho một vị trí đầu bếp khác với vị trí của một máy chủ thực phẩm hoặc nhân viên pha chế.

Chuẩn bị thức ăn

Thực hành bảo quản và lưu trữ thực phẩm an toàn.

Các quy định của sở y tế.

Các kỹ năng tập huấn hoặc sử dụng thiết bị chuyên dụng.

Nhân viên phục vụ

Kiến thức về kỹ thuật chuẩn bị thức ăn.

Đa nhiệm

Dịch vụ khách hàng

Nhân viên pha chế

Kỹ thuật quản lý rượu

Khi phỏng vấn tìm việc làm, bạn có thể chồng lên nhau trong các kỹ năng nói trên tùy thuộc vào việc đào tạo và kinh nghiệm của bạn. Hãy chuẩn bị để đưa ra các ví dụ về cách bạn đã sử dụng các kỹ năng của bạn trong một môi trường thực tế.

Dịch vụ khách hàng

Ngành công nghiệp nhà hàng là tất cả về dịch vụ khách hàng, từ một khách hàng chưa đặt chỗ trước và khách hàng quen, khách hàng khó tính hay dễ tính thì tính chất của ngành vẫn là phục vụ tận tâm và hết lòng. Dù bạn thuộc loại vai trò nào, hãy liệt kê các kỹ năng của bạn khi họ áp dụng cho công việc đó.

Ví dụ:

Đại lý đặt trước

Giải quyết nhiều yêu cầu đồng thời.

Ưu tiên các nhu cầu của khách hàng.

Kiên nhẫn xử lý đôi khi khách hàng giận dữ hoặc thất vọng.

Thu ngân

Kỹ năng xử lý tiền tuyệt vời.

Khả năng bình tĩnh giải quyết tranh chấp và giải quyết khiếu nại.

Theo dõi tiền thưởng.

Nhân viên nhà bếp

Hiểu biết về dị ứng thực phẩm phổ biến.

Kiểm soát nhiệt độ thực phẩm.

Thực hành vệ sinh.

Vị trí quản lý

Các nhà quản lý trong các nhà hàng có nhiều trách nhiệm khác nhau, có thể từ mở và đóng, theo dõi tài chính, lên lịch cho nhân viên, làm việc với các nhà cung cấp và quản lý toàn bộ doanh nghiệp. Các kỹ năng bạn có thể liệt kê ở vị trí lãnh đạo bao gồm:

Ví dụ:

  • Tuyển dụng và đào tạo
  • Lập kế hoạch và kỹ năng điều phối nhân sự.
  • Kiểm soát hàng tồn kho.
  • Quan hệ nhà cung cấp.
  • Giải quyết tranh chấp.

Công việc nhà hàng thường đòi hỏi phải làm việc sớm và về trễ, cũng như cuối tuần và ngày lễ. Nếu bạn muốn tìm việc làm trong nhà hàng thì phải thể hiện sự sẵn sàng của bạn để được linh hoạt với lịch trình làm việc.

Khi bạn không có trải nghiệm trước

Nếu bạn đang đăng ký một công việc nhà hàng mà không có kinh nghiệm trước đây trong ngành dịch vụ thực phẩm, hãy rút ra những kỹ năng bạn có từ các vị trí khác có khả năng chuyển giao. Các đặc điểm như tính kịp thời, khả năng quản lý nhiều trách nhiệm, quản lý tiền bạc và kỹ năng con người tốt có thể chuyển thành nhiều vị trí, cũng như khả năng của bạn là người học hỏi nhanh.